X

BÀN THỜ ĐẸP CAO CẤP

Phòng thờ là không gian dùng để đặt bàn thờ và đây là nơi chỉ dành riêng cho các hoạt động tâm linh trong gia đình như cúng bái và tế lễ, chính vì vậy đây một không gian cực kỳ quan trọng trong, đặc biệt là đối với văn hóa Phương Đông trọng lễ nghĩa gia phong. Chính vì thế, cần đầu tư làm bàn thờ trang nghiêm đàng hoàng, không nên chỉ làm cho có.

Đừng nghĩ rằng chết là hết, thực tế chết chỉ là sự chuyển đổi về thân xác, thân xác mất đi nhưng nghiệp thức (phần linh tánh) của chúng ta sẽ còn mãi và luân chuyển trong luân hồi sanh tử nhiều đời. Chính vì điều này, chẳng ai đảm bảo được rằng gia tiên của chúng ta mất đi sẽ hoàn toàn được đầu thai liền, đôi khi họ còn vương vấn quanh quẩn bên con cháu mà không thờ cúng đàng hoàng thì họ sanh muộn phiền, đau khổ. Vì vậy, đầu tư cho bàn thờ và phòng thờ là cách thể hiện cao nhất việc hiếu đạo của những người con, cháu trong gia đình.

BÀN THỜ ĐẸP

Bàn thờ đẹp phải làm sao? Cần biết, bàn thờ đẹp là phải chuẩn về kích thước lỗ ban, chuẩn về phong thủy, đẹp về màu sắc, chất lượng gỗ cũng phải quan tâm đầu tư tránh mối mọt. Ngoài ra, bàn thờ đẹp thì phải tương ứng kích thước và hài hòa với không gian trong phòng. Đôi khi bàn thờ trông rất đẹp, nhưng đặt vào trong nhà gia chủ thì trở nên kệch cỡm khó nhìn nếu như không có con mắt thẫm mỹ khi thiết kế phòng thờ. Chính vì điều này, bàn thờ đẹp thì phải đẹp về thẫm mỹ và chuẩn trong việc bố trí trong phòng thờ.

BÀN THỜ HIỆN ĐẠI ĐẸP

Tại sao ngày nay khá nhiều gia đình chọn bàn thờ hiện đại, bởi vì hiện nay đa số mọi người khá ưa chuộng phong cách sống hiện đại và chọn phong cách hiện đại cho nội thất gia đình mình. Chính vì thế, trong không gian hiện đại mà đặt những bàn thờ quá cổ kính và rườm rà về họa tiết thì cũng khiến không gian xấu đi và trở nên thô kệch.

Bàn thờ hiện đại nghĩa là bàn thờ ít họa tiết rườm rà phức tạp, phong cách không xưa cổ, thay vào đó những mẫu bàn thờ hiện đại thì thường họa tiết đơn giản, gọn gàng và có thể phá cách một chút chẳng hạn như sử dụng bàn thờ màu trắng giúp không gian thờ tự có phần hiện đại, phù hợp với không gian. Những mẫu bàn thờ hiện đại cho biệt thự và chung cư thường được giới trẻ yêu thích và lựa chọn khá nhiều.

NƠI BÁN BÀN THỜ ĐẸP VÀ UY TÍN

Homedecor là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất có trụ sở trải dài toàn quốc như tại Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng và hiện nay Homedecor là đơn vị sản xuất bán bàn thờ đẹp cao cấp uy tín nhất tại Tphcm (Sài Gòn) - Hà Nội, chúng tôi đã cung cấp rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp cao cấp cho rất nhiều gia chủ tại Tphcm, Hà Nội cũng như Đà Nẵng và khắp toàn quốc.

BÀN THỜ CAO CẤP TPHCM - HÀ NỘI

Hiện nay tại các thành phố lớn như Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng, với mức sống tăng lên đáng kể như hiện nay thì bên cạnh việc trang hoàng cho những không gian khác như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn thì bàn thờ cũng được chú trọng đầu tư khá nhiều bởi vì thời cuộc hiện nay người ta dần quay về với những giá trị Tâm Linh, biết đề cao lối sống hoài cổ về cội nguồn.

Đầu tư về yếu tố Tâm linh cội nguồn đó là đầu tư về phòng thờ, bàn thờ, tủ thờ nói chung là không gian thờ tự được làm bằng những loại gỗ cao cấp đặc biệt, chống mối mọt và những hư hao nếu có. Bàn thờ thường được sử dụng rất lâu dài thế nên ít ai muốn thay đổi bàn thờ liên tục, đôi khi một bàn thờ có thể sử dụng cả đời, chính vì thế nếu ai có tầm nhìn sẽ chọn bàn thờ cao cấp thay vì chọn những loại bàn thờ giá rẻ.

Bàn thờ cao cấp tại Tphcm (Sài Gòn) bán khá chạy vì cái nhìn thẫm mỹ và chất lượng cuộc sống tại Tphcm khá cao, nhìn chung ít ai lựa chọn những bàn thờ giá rẻ để tránh những rủi ro trong yếu tố phong thủy, tâm linh. Hiện nay trong đời sống hiện đại, bàn thờ không đơn giản chỉ để thờ cúng thôi mà bàn thờ còn góp phần thể hiện đẳng cấp của gia chủ, thể hiện quan điểm sống cũng như quyền lực của gia đình. Những chiếc bàn thờ cao cấp, phòng thờ cao cấp đắt tiền với những họa tiết tinh xảo đến hoàn hảo sẽ giúp gia chủ lấy điểm cộng khá lớn trong mắt khách khứa đến thăm gia đình.

Chính vì điều này, nơi đặt bàn thờ cần xem trọng và cần phải xem trọng chất liệu gỗ làm bàn thờ nữa. Tránh mua những nơi tạp nham thiếu uy tín, vì cũng không biết họ sẽ ráp những loại gỗ nào cho bàn thờ nhà bạn. Ngoài ra, bạn cần xem đến hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy nhất, hợp với gia đạo để tài lộc đến.

BÀN THỜ PHẬT

Trong phòng thờ ở gia đình, thì bàn thờ Phật cần được coi trọng nhất và cần chú trọng đặc biệt, bởi vì những người hiểu biết khi đứng trên khía cạnh tâm linh của những ai theo đạo Phật nói chung thì đều biết Phật là đấng giác ngộ  toàn triệt và tối thắng, không ai hơn Phật trong Pháp giới vũ trụ này, chính vì vậy, bàn thờ Phật phải là nơi cao nhất, trang trọng nhất, tuyệt đối tránh việc đặt những bàn thờ khác cao hơn bàn thờ Phật.

Đức Phật là những bậc Chánh Đẳng Chánh Giác, nếu chúng ta tin tưởng và thờ tự trang nghiêm, đầu tư tâm sức cung kính thờ cúng đàng hoàng thì chắc chắn những người này sẽ đạt được những lợi ích về phước đức, tài lộc nhờ những công đức thờ Phật mang lại.

Trong đạo Phật nói chung thì cũng có nhiều Tông Phái khác nhau và bàn thờ bài trí cho mỗi tông phái cũng có nhiều sự khác biệt. Nếu những ai tu theo Nam Tông Phật giáo thì đa phần bàn thờ Phật khá đơn giản chỉ thờ Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ở chính giữa và hạn chế tối đa những rườm rà.

Còn những gia đình theo Phật giáo Bắc Tông thì ngoài thờ Phật thì còn có thờ thêm Bồ Tát Quan Thế Âm hoặc các vị Bồ Tát khác nữa như Phật Dược Sư, Địa Tạng Bồ Tát,... Còn một điều đặc biệt nữa, nếu gia đình theo Mật Tông Phật giáo thì thích các kiểu bàn thờ tinh xảo và nhiều họa tiết đẹp mắt hoặc trang hoàng thêm những tràng phan. Chính những điều này, khi sản xuất và đóng bàn thờ Phật hoặc bàn thờ Bồ Tát cần hiểu biết một chút về tâm linh để có thể tạo ra những chiếc bàn thờ đẹp nhất.

BÀN THỜ CHÚA

Bàn thờ Chúa là cực kỳ quan trọng đối với những gia đình theo Kito giáo (Đạo Ki-tô) nói chung và Thiên Chúa Giáo nói riêng. Trong gia đình theo Thiên Chúa Giáo hay Tin Lành thì bàn thờ gia tiên nhất định phải được đặt dưới bàn thờ Chúa, không được đặt cao hơn. Một điều nữa là bàn thờ Chúa thì tối kỵ đặt thêm những thứ mê tín dị đoan nhất định, nói chung họa tiết đơn giản thôi, không nên quá phô trương, rườm rà, phức tạp.

BÀN THỜ TỔ TIÊN

Phía dưới bàn thờ Phật hay bàn thờ Bồ Tát thì thường được đặt bàn thờ tổ tiên (bàn thờ gia tiên). Bàn thờ tổ tiên thì cũng tùy theo quan điểm của mỗi gia đình mà đặt bên phải, bên trái hay bên dưới bàn thờ Phật. Có gia đình muốn làm những kệ nhỏ cho mỗi người (quá cố) khác nhau, nhưng cách hay nhất là bàn thờ tổ tiên thì nên thờ chung cả gia tiên trong gia đình vừa tiết kiệm không gian mà cũng ấm cúng – nghĩa là thờ tất cả những người thân quá cố, người ta gọi đây là bàn thờ gia tiên (tổ tiên) - một bàn thờ dùng để thờ chung.

BÀN THỜ ÔNG ĐỊA

Bàn thờ ông Địa thì ta thấy hầu như trong gia đình người Việt không gia đình nào thiếu, là không có bởi vì tập tục xưa nay đất đai rất quan trọng - gọi là tầm quan trọng của Thiên Địa. Chính vì lẽ đó mà mỗi nhà đều cần phải có một bàn thờ ông Địa để cúng đất đai, hay cò gọi là cúng ông địa. Bàn thờ ông Địa thì nên quan tâm đến mẫu mã phải gọn gàng một chút vì bàn thờ này đặt dưới đất có thể vướng nếu bàn thờ ông Địa quá lớn.

BÀN THỜ ÔNG TÁO

Bàn thờ ông Táo thì thường đặt ở phòng bếp hoặc trong không gian phòng ăn và phòng bếp, cho nên màu bàn thờ cần tiệp với màu tủ bếp hoặc màu sơn tường phòng cho không gian hài hòa, dễ nhìn. Một điểm cần biết khi bố trí bàn thờ ông Táo trong gia đình là cần chú ý về kích thước bàn thờ so với tổng diện tích bếp trong nhà. Bàn thờ không nên quá lớn so với diện tích tổng cục chung trong toàn thể căn nhà.

BÀN THỜ BIỆT THỰ

Biệt thự là một không gian sống cao cấp - chính vì thế bàn thờ biệt thự cũng phải cao cấp xứng tầm với không gian này. Bàn thờ biệt thự là nói chung là những mẫu bàn thờ đẹp cao cấp sang trọng được làm từ những loại gỗ quý dành cho biệt thự. Dĩ nhiên, những mẫu bàn thờ kiểu này không thể có giá rẻ được, giá phải nói là khá là đắt đỏ, tuy nhiên "tiền nào của nấy" - bàn thờ biệt thự cao cấp thường xứng đáng với số tiền được bỏ ra.

Ta thấy khi bước vào căn biệt thự cao cấp thì bạn sẽ để ý đến tất cả nội thất bên trong kể cả phòng thờ, có thể bạn sẽ tiến đến thắp một nén nhang. Điều dễ thấy là không gian biệt thự chẳng thể là tất cả đều cao cấp và sang trọng, mà bàn thờ lại là loại bình dân giá rẻ thô kệch thì là một điều khó chấp nhận. Chính vì lẽ đó, biệt thự để xứng tầm thì chỉ nên bố trí bàn thờ đẹp cao cấp sang trọng đúng đẳng cấp của mình, vì bàn thờ là dùng cả đời, là chuyện hệ trọng lâu dài.

BÀN THỜ CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI

Hiện nay tại các thành phố lớn, các khu chung cư cao cấp mọc lên khá nhiều, kéo theo đó nhu cầu về bàn thờ hiện đại cho chung cư tăng lên đáng kể. Người trẻ đôi khi vẫn muốn thờ tự, nhưng họ ngại nhìn không gian sống có gì đó hơi "tâm linh hóa", họ muốn lập bàn thờ nhưng họ thích những mẫu bàn thờ hiện đại, sang trọng, đơn giản. Chính vì điều này, hiện nay những mẫu bàn thờ hiện đại đang lên ngôi.

BÀN THỜ TREO TƯỜNG

Bàn thờ treo tường hiện đại hay cổ kính là  thường dành cho những gia đình ở các căn hộ chung cư có diện tích tương đối hẹp, hoặc bàn thờ treo tường thường được bố trí ngay bên trên tủ thờ. Ở các căn biệt thự hay nhà phố diện tích khá lớn thì lắp đặt những mẫu tủ thờ lớn dễ dàng, nhưng đối với những ai ở các căn hộ chung cư mà diện tích hẹp thì bàn thờ treo tường là lựa chọn tối ưu nhất, vì diện tích nhỏ gọn, đơn giản và dĩ nhiên giá rẻ là điều tất yếu, chắc chắn sẽ rẻ hơn so với những chiếc tủ thờ cao cấp.

Nói chung, dù bạn lựa chọn những mẫu bàn thờ cho biệt thự, cho chung cư, cho nhà phố. Dù bạn lựa chọn bàn thờ cổ kính hay bàn thờ hiện đại, hãy đến với Homedecor để tìm thấy những mẫu bàn thờ cao cấp đẹp nhất, sang trọng nhất và tinh xảo nhất. Homedecor - sự lựa chọn số 1 cho bàn thờ.

Xem thêm nhiều mẫu bàn thờ đẹp cao cấp tại: Bantho.vn

THIẾT KẾ NỘI THẤT HCM 

 

Văn Phòng Thiết Kế Nội Thất & Thi Công Nội Thất Sài Gòn - Morehome

Địa Chỉ: 89 Dương Văn An, Khu B, Phường An Phú, Quận 2 (đc cũ: đường số 16 Khu B, an phú, quận 2)

Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất Tphcm (Hồ Chí Minh):

Địa Chỉ: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
Hotline:  0986356789 - 0862796666
Email: hoan@morehome.vn

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐÀ NẴNG

VP Tư vấn thiết kế nội thất và thi công nội thất - Đà Nẵng

Địa chỉ: Đường số 9A - Khu Công Nghiệp Hoà Khánh - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng

Hotline tư vấn thiết kế nội thất:

Mr.Phú 0908521777

Email: phu.mh@morehome.vn

 

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT HÀ NỘI 

  • 01.VP Thiết Kế Nội Thất & Thi Công Nội Thất
    Điạ chỉ: Tầng 3, Tòa T6-08, 643A Phạm Văn Đồng (Đối diện bộ công an)
  • 02: Nhà máy sản xuất đồ gỗ số 1: Xã Thụy Phượng, Từ Liêm, Hà Nội.
  • 03: Xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp: Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Từ Liêm, HN
  • 04: Xưởng sản xuất tranh kính & Kính nội thất: Xã Liên Mạc, Từ Liêm, Hà Nội. 

 

HOT LINE: 0975438686 (Mr Chính) 
Email:  chinh@morehome.vn